Ưu điểm của mũ bảo hiểm có kính giảm tốc

0
249

Nhiệm vụ cơ bản của mũ bảo hiểm chính là bảo vệ phần đầu của người dùng khi tham gia giao thông trên đường. Tuy nhiên như chúng ta đã biết, tùy theo nhu cầu, mục đích, thói quen và sở thích của con người mà mũ bảo hiểm có muôn hình vạn trạng.

Nếu mũ bảo hiểm gắn kính chống gió có thể ngăn ngừa cát bụi và gió ảnh hưởng đến tầm nhìn, mũ bảo hiểm gắn kính chống UV ngăn chặn tia cực tím độc hại,.. Thì mũ bảo hiểm có kính giảm tốc lại thực sự là một phạm trù tương đối mới mẻ với nhiều người.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về loại mũ bảo hiểm đặc biệt được các tay đua motor F1 lựa chọn sử dụng trên những chặng đua vinh quang của mình nhé.

mu-bao-hiem-co-kinh-giam-toc-do-3

Mũ bảo hiểm có kính giảm tốc độ có ưu điểm gì?

Cũng như những loại mũ bảo hiểm khác, mũ bảo hiểm gắn kính giảm tốc độ ra đời nhằm mục đích bảo vệ phần đầu nói riêng và tính mạng con người nói chung khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, đặc điểm thú vị nhất của những chiếc mũ bảo hiểm có kính giảm tốc chính là phần kính giảm tốc thần kỳ này.  Đây cũng chính là lý do tại sao những tín đồ của tốc độ và motor nhất định phải săn được một hoặc một vài chiếc mũ bảo hiểm gắn kính giảm tốc về cho mình.

Thực tế, phần kính giảm tốc độ của mũ bảo hiểm giảm tốc là hai tấm kính được dán lại với nhau bằng loại keo đặc dụng. Điểm đáng lưu ý là phần kính bên trong có thiết kế và cấu tạo như kính của mũ bảo hiểm thông thường. Nhưng lớp kính bên ngoài lại được thiết kế với lớp viền trên tối màu hơn nhằm mục đích khi dán hai lớp kính lại sẽ tạo được hiệu quả là mở rộng tầm nhìn cho mắt.

Thông thường các lớp kính của mũ bảo hiểm có kính giảm tốc độ có độ bền cực cao nên có thể giúp người dùng mở rộng tầm nhìn, chủ động phản xạ xử lý các tình huống bất ngờ trên đường.

Một ưu điểm khác chính là phần viền trên có màu tối không chỉ hỗ trợ mở rộng tầm nhìn mà còn có thể giảm bớt ánh sáng hoặc ngăn cản hiện tượng bị chói mắt khi đi ngược nắng. Nhờ đó thị giác của chúng ta vẫn duy trì ở trạng thái hoàn hảo khi tham gia giao thông dù là trên những cung đường dài trong ngày nắng gắt. Đây cũng là một trong những lý do nhiều tay đua tốc độ chọn mũ bảo hiểm gắn kính giảm tốc.

Mũ bảo hiểm gắn kính giảm tốc có cấu tạo chắc bền không chỉ ngăn cản nắng, gió, bụi bặm,… Ngay cả trong các tình huống bất ngờ như tai nạn, mũ bảo hiểm gắn kính giảm tốc cũng có thể đảm bảo phần đầu của người bị nạn không bị tổn hại nghiêm trọng.

Có thể nói với thiết kế độc đáo, hữu ích này, mũ bảo hiểm có kính giảm tốc là một trong những vật dụng được nhiều tay đua ưu ái lựa chọn.

Tham khảo công ty nón bảo hiểm uy tín: tại đây

Những thú vị của mũ bảo hiểm cho xe đua có gắn kính giảm tốc độ

Chuyên nghiệp và an toàn là những tiêu chuẩn mà các tay đua tốc độ đề ra khi tiến hành chọn mũ bảo hiểm cho mình. Những cung đường đua không chỉ gay cấn mà cũng gắn liền với hiểm nguy nên yếu tố an toàn được chú trọng hàng đầu.

Mũ bảo hiểm dành cho các tay đua tốc độ thường có thiết kế đặc thù và chuyên nghiệp như thiết kế động lực để gió lưu thông sang hai bên tránh ảnh hưởng đến sự tập trung của tay đua. Bên cạnh các chất liệu cao cấp cấu thành nhằm giảm thiểu mọi tác hại trong va chạm thì phần kính giảm tốc gắn trên mũ bảo hiểm của các tay đua cũng được đề cao hơn thông thường.

Như chúng ta đều biết, cung đường đua không chỉ rải hoa hồng hay champange, nó còn đầy rẫy hiểm nguy do tốc độ cao. Các tay đua muốn điều khiển xe nhanh, chuẩn xác đòi hỏi phải có một tầm nhìn rộng thoáng, chính xác và an toàn. Do đó kính giảm tốc trên mũ bảo hiểm của tay đua tốc độ luôn được chăm chút chú trọng.

mu-bao-hiem-co-kinh-giam-toc-do

Đặc điểm của mũ bảo hiểm xe đua F1 có gắn kính giảm tốc độ

Với các tay đua chuyên nghiệp giải F1, việc đặt làm riêng mũ bảo hiểm với kính giảm tốc đặc biệt không hề hiếm thấy. Đa số các tay đua chuyên nghiệp đều cho rằng có một chiếc mũ bảo hiểm gắn kính giảm tốc và những thiết bị bảo vệ an toàn sẽ tương đương với nắm được một phần tư chiến thắng trong tay.

Đa số mũ bảo hiểm gắn kính của các tay đua tốc độ F1 chuyên nghiệp được làm từ chất liệu sợi carbon. Đặc điểm chung của chất liệu này chính là cực nhẹ nhưng lại bền chắc vô cùng. Nhờ đó mà tính mạng của các tay đua luôn được đảm bảo trong các tình huống tai nạn bất ngờ trên đường đua cao tốc.

Một lý do khác khiến nhiều tay đua nhất định phải sắm sanh được mũ bảo hiểm gắn kính giảm tốc cho mình bằng được là yếu tố thời gian thi đấu. Thay vì lúc sớm mai mờ sương hay chiều nhập nhoạng, các cuộc đua tranh tốc độ thường được tổ chức vào buổi chiều, điều này dẫn đến hậu quả là ánh nắng gay gắt ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn. Và bởi thế nên một chiếc mũ bảo hiểm gắn kính giảm tốc độ vừa gia tăng mở rộng tầm nhìn vừa có thể hạn chế ánh sáng ảnh hưởng thị giác là phụ kiện vô cùng quan trọng.

mu-bao-hiem-co-kinh-giam-toc-do-0

Một bí mật khác mà nhiều người ngoài nghề không hề biết về mũ gắn kính giảm tốc của các tay đua tốc độ chuyên nghiệp. Đó chính là những tấm kính giảm tốc trên mũ của họ có độ bền chắc cực kì bá đạo. Không bị biến dạng trong các va chạm tốc độ cao là chuyện nhất định rồi. Nhưng bá hơn nữa là khi thử thách những tấm kính này với đạn súng lục, chẳng hề dày như tường nhưng súng đạn cũng không thể xuyên qua được đâu bạn ạ.

Nếu bạn đang chập chững bước trên con đường đam mê tốc độ, khổ luyện để chinh phục hoa hồng và champange, đừng bỏ qua những chiếc mũ bảo hiểm có kính giảm tốc thần thánh này nhé.

Ưu điểm của mũ bảo hiểm có kính giảm tốc
5 (100%) 6 votes