Thiết bị ups là gì

0
165

Thiết bị UPS là gì ? Cấu tạo và vai trò của UPS là gì ? Hãy cùng công ty Thành Công tìm hiểu nhé !

Thiết bị ups là gì?

Thiết bị UPS được viết tắt từ Uninterruptible Power Supply( còn được gọi là Bộ lưu điện). UPS được dùng để cung cấp điện năng để ngăn chặn sự cố khi điện lưới có vấn đề, đảm bảo các thiết bị điện hoạt động bình thường.

Thiết bị Ups là gì?

Khi có sự cố điện , các thiết bị trong nhà (cơ quan) của bạn sẽ hoạt động dựa trên nguồn điện mà ắc-quy trong UPS cung cấp. Đặc biệt các thiết bị cần sử dụng liên tục như camera hay thiết bị báo cháy.

Các thiết bị bạn nên cắm vào UPS là các thiết bị thực sự cần thiết. Không phải UPS có thể cắm và tải hết tất cả các thiết bị công suất lớn như : máy in, điều hòa công nghiệp, máy quét ảnh….Như thế sẽ làm giảm thời gian hoạt động của bộ lưu điện và tuổi thọ của nó.

Cấu tạo UPS

Để không bị gián đoạn công suất hoạt động của các thiết bị điện thì bạn nên có một thiết bị UPS – bộ lưu điện để được giải quyết tình trạng trên.

Cấu tạo bộ lưu điện

Cấu tạo UPS – bộ lưu điện :

– Bình ắc-quy

Ắc quy có tác dụng tích điện được tích theo dung lượng ắc quy. Sử dụng bo mạch với vai trò chuyển đổi dòng điện một chiều sang hai chiều cung cấp nguồn điện cho các thiết bị điện khác.

– Bộ chỉnh lưu – bộ chuyển mạch

– Bộ biến đổi

– Công tắc để chuyển dạng định chỉ

– Công tắc đường rẽ

– Mạch biến áp

Cấu tạo bên ngoài của Bộ lưu điện :

– Nút Power, Gigabit

– Một số cổng Lan

– Các cổng cắm thiết bị điện

– Cổng nguồn điện vào.

– Và các phím chức năng khác.

Thiết bị UPS với màn hình LED cung cấp các thông số của UPS: mức pin, tần số, công suất..

Vai trò của UPS

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng thiết bị UPS cho các thiết bị điện của nhà ( cơ quan) bạn.

Hiện nay, kể cả các lĩnh vực công nghiệp hay doanh nghiệp, gia đình thì bộ lưu điện luôn là thiết bị không thể thiếu, với các vai trò, chức năng quan trọng:

Chức năng chính của UPS

1. Có thể cung cấp năng lượng điện tạm thời khi mất điện ở nguồn điện chính.Cung cấp cơ hội thời gian thích hợp để bật ngay máy phát điện chính thay thế.

2. Cung cấp cơ hội thời gian thích hợp để sao lưu ngay dữ liệu của bạn và bảo mật [hệ điều hành] (HĐH) để thực hiện các quy trình tắt máy khi mất điện chính.

3. Bảo vệ hệ thống máy tính khỏi các nhiễu điện có thể phá vỡ hệ thống máy tính dưới dạng hư hỏng phần mềm, dữ liệu hoặc phần cứng.

4. UPS tự động thực hiện điện áp ổn định khi điện áp đầu vào thay đổi để điện áp đầu ra được sử dụng bởi hệ thống máy tính ở dạng điện áp ổn định.

5. UPS có thể tự chẩn đoán và quản lý giúp người dùng dễ dự đoán hơn nếu có sự gián đoạn đối với hệ thống. Người dùng thoải mái và dễ dàng trong việc cài đặt.Người dùng có thể điều khiển UPS thông qua mạng LAN bằng cách thêm một vài phụ kiện được yêu cầu.

6. Có thể được tích hợp với mạng Internet.

7. Thông báo trong trường hợp thất bại bằng cách cài đặt phần mềm quản lý UPS.

8. Cung cấp bảo vệ ngắn mạch.

Các sản phẩm thiết bị UPS – bộ lưu điện có tại Thành Công

Các dòng sản phẩm UPS có tại Thành Công:

– Bộ lưu điện công nghiệp

– Bộ lưu điện gia đình

– Bộ lưu điện UPS cho máy tính

– Bộ lưu điện UPS offline

– Bộ lưu điện UPS online

Các mức thông số UPS:

– Với các mức công suất định danh: 650VA / 325W, 1100VA / 550W, 3000VA / 2700W..

– Công suất của UPS: 600W, 1200W, 2700W, 300W, 720W, 390W, 2400W, 1600W, 1800W, 800W, 5400W, 2100W, 325W, 550W.

– Điện áp đầu ra của UPS: 220V, 230V, 240V

– Thời gian lưu điện/100% tải của UPS: 4 phút/100% tải.

– Thời gian sạc của UPS: 4 hoặc 6 tiếng/ 1 lần sạc.

Nơi cung cấp thiết bị UPS chính hãng – uy tín – giá rẻ

Công ty TNHH Phát Triển Thương Mại và Kỹ Thuật Thành Công là nơi cung cấp thiết bị UPS hàng đầu tại Việt Nam. Website: https://thanhcongelectric.com.vn cam kết cạnh tranh tốt về giá và chất lượng, UPS xuất xứ Thổ Nhĩ Kỳ.

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu, kỹ thuật và kinh nghiệm trong nghề cao cùng đội tư vấn nhiệt tình và tỉ mỉ. Thành Công luôn lấy triết lí kinh doanh: Khách hàng là then chốt để làm việc và phấn đấu mỗi ngày.

Chất lượng sản phẩm chính hãng, xuất xứ rõ ràng, cam kết không bán hàng nhái, hàng kém chất lượng gây mất uy tín. Bên cạnh đó, với mức giá phải chăng sẽ mang đến cho bạn sản phẩm thiết bị UPS chất lượng và giá rẻ nhất hiện nay.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá UPS nhanh nhất.

Thiết bị ups là gì
5 (100%) 1 vote