Lưu ngay cách dùng bộ lưu điện chuẩn nhất

0
154

Bộ lưu điện là sản phẩm đang rất được ưa chuộng tại các nhà máy, xí nghiệp, văn phòng, hộ gia đình,…Với những ưu điểm vượt trội và những giá trị hữu ích mang lại, bộl ưu điện luôn mang đến sự hài lòng cho các bạn. Tuy nhiên, để duy trì tuổi thọ của sản phẩm, bộ lưu điện cần được sử dụng và bảo quản đúng cách. Vậy cách dùng bộ lưu điện như thế nào? Bộ lưu điện dùng được bao lâu? Các loại bộ lưu điện phổ biến. Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích trên.

Cách dùng bộ lưu điện đúng cách

Mục đích chính của bộ lưu điện là giúp cứu cánh được những sự cố của nguồn điện. Để duy trì tốt tuổi thọ của UPS và mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng, bạn cần biết cách dùng bộ lưu điện đúng cách:

Xác định đúng vị trí lắp bộ lưu điện

– Bộ lưu điện phải đặt ở vị khô thoáng và không có vật cản.

– Không đặt bộ lưu điện ở nơi có nhiều khói bụi và bụi kim loại.

– Không để các vật làm che khuất lỗ thoáng nhiệt của UPS. (Không đặt bộ lưu điện lên thảm).

– Không đặt bộ lưu điện ở vị trí có thể tiếp xúc trực tiếp nguồn nhiệt và nguồn ánh sáng.

– Không để UPS ở nơi có độ ẩm cao, gần các hóa chất hay hơi nước biển.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng

 • Sạc bộ lưu điện khoảng 16 tiếng trong những trường hợp: Trước lần sử dụng đầu tiên, ngay sau khi UPS đã chạy nguồn ắc quy (cúp điện), bộ lưu điện để kho khoảng 1 tháng.
 • Tắt nguồn điện vào cuối mỗi ngày hoặc trong thời gian không dùng đến. Việc tắt nguồn điện phải đảm bảo đúng quy trình: Tắt thiết bị cắm vào Ups -> Tắt Ups -> Tắt cầu giao điện.
 • Nếu Ups hoạt động trong môi trường máy lạnh thì bạn nên cho UPS hoạt động ít nhất 1 bằng bằng ắc quy trong khoảng 6 tháng định kỳ.
 • Nếu Ups hoạt động không có điều hòa, bạn nên để Ups hoạt động bằng ắc quy ít nhất 1 lần trong 3 tháng.
 • Khi để Ups hoạt động bằng ắc quy, không sử dụng đến khi cạn kiệt nguồn điện ắc quy.
 • Không dùng các thiết bị tải như: Máy in, quạt, mô-tơ với Ups offline mà nên cắm vào nguồn điện lưới.

cach-dung-bo-luu-dien-2

Bộ lưu điện dùng được bao lâu?

Thời gian lưu điện của Ups thường phụ thuộc vào các yếu tố sau: Công suất của Ups, công nghệ Ups và số thiết bị điện kết nối vào Ups. Theo đó, thông thường thời gian lưu điện của hai loại Ups như sau:

 • Ups offline có thời gian lưu điện khả năng từ 15 phút đến 30 phút.
 • Ups online có thời gian lưu điện dài có thể lên đến vài chục giờ, đảm bảo quá trình hoạt động của các thiết bị.

Các loại bộ lưu điện

Có rất nhiều cách để phân biệt các loại bộ lưu điện:

 • Nếu xét theo cấu tạo: Bộ lưu điện thường gồm hai loại bộ lưu điện UPS offline và Ups online. UPS offline có giá thành rẻ hơn nhưng có nhiều tính năng hạn chế hơn. UPS online sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên thường được ứng dụng ở các nhà máy, xí nghiệp,… với cường độ công việc cao.
 • Nếu xét theo mục đích sử dụng: Bộ lưu điện thường gồm các loại như bộ lưu điện máy tính, bộ lưu điện gia đình, bộ lưu điện công nghiệp,…
 • Nếu xét theo thương hiệu: Có những thương hiệu vàng trong làng UPS phải kể đến như Satank, NETPRO, SERVO-LINE,…

Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn được bộ lưu điện phù hợp.

Mua bộ lưu điện ở đâu?

Thành Công Electric tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các bộ lưu điện uy tín, chất lượng với mức giá tốt nhất.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được sở hữu những dòng sản phẩm chất lượng đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, Thành Công luôn mang đến sự hài lòng cho các bạn bởi quy trình làm việc chuyên nghiệp và sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ nhân viên.

Bài viết vừa chia sẻ đến bạn cách dùng bộ lưu điện và những kiến thức hữu ích khác. Hi vọng bạn có thể bảo quản tốt sản phẩm của mình. Bạn có thể truy cập vào website của Thành Công Electric (TC Electric) để trải nghiệm những dòng sản phẩm tốt nhất: https://thanhcongelectric.com.vn/

 

Lưu ngay cách dùng bộ lưu điện chuẩn nhất
5 (100%) 3 votes