Hướng dẫn chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng

0
214

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng là rất quan trọng, hướng nhà không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mà theo phong thủy nó còn liên quan đến sự thịnh vượng, yên ấm của gia đình.

Hiểu được tầm quan trọng của yếu tố này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc tất cả những thông tin liên quan đến việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng để giúp bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một căn chung cư hợp phong thủy.

Tại sao cần chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng?

Hiện nay, nhà chung cư đang trở nên phổ biến và ngày càng có nhiều người chuyển vào chung cư sinh sống thay vì sống ở nhà dưới mặt đất. Xu hướng nhà ở hiện đại này đem đến không ít những tiện ích tuy nhiên nó cũng khiến nhiều người gặp bối rối khi chọn hướng nhà chung cư bởi sự cố định của những căn chung cư này.

Chọn hướng nhà chung cư như thế nào?
Chọn hướng nhà chung cư như thế nào?

Việc chọn hướng nhà ở hay nhà chung cư đều có tác động không nhỏ đến cuộc sống của gia chủ. Nó liên quan đến sức khỏe, tiền tài và cả sự bình yên, hạnh phúc trong gia đình. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về vấn đề phong thủy của căn chung cư với tuổi tác vợ chồng trước khi quyết định mua hoặc thuê nhà chung cư.

Cách chọn nhà chung cư theo phong thủy và tuổi vợ chồng

Khi chọn mua chung cư, bạn cần chọn được số tầng cũng như hướng nhà phù hợp với tuổi vợ chồng. Hãy tham khảo cách chọn nhà chung cư dưới đây.

Các bước cơ bản chọn hướng chung cư

Đầu tiên bạn cần biết cách chọn hướng chung cư một cách tổng thể, có thể tóm gọn trong 4 bước sau:

  1. Xác định tuổi âm lịch của gia chủ.
  2. Tìm quẻ dịch chính xác qua việc đối chiếu với bảng tuổi.
  3. Đối chiếu quẻ dịch đó để tìm hướng mệnh.
  4. Dựa vào hướng mệnh để tìm hướng chung cư phù hợp.

Các nhóm hướng chung cư

Trong ngũ hành gồm có 8 cung mạng và 2 nhóm hướng khác nhau. Dựa vào cung mệnh của gia chủ sẽ tìm được nhóm hướng phù hợp.

 Chọn hướng chung cư theo nhóm
Chọn hướng chung cư theo nhóm

Hướng Tây Tứ Trạch

Nếu như gia chủ thuộc 4 cung mệnh Càn, Cấn, Khôn hoặc Đoài thì họ hợp với nhóm hướng này. Nhóm hướng Tây tứ trạch gồm có hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Những hướng nhà này đều phù hợp với gia chủ thuộc cung mệnh trên, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý khi ở nhà chung cư thì hướng Tây là hướng nhà không tốt, dễ hút vận khí kém may mắn và ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ. Vì vậy khi chọn hướng nhà, hãy tránh hướng chính Tây mà nên chọn những hướng Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc để đem lại vượng khí may mắn cho căn nhà.

Hướng Đông Tứ Trạch

Nhóm hướng Đông tứ trạch bao gồm các hướng Nam, Đông, Bắc và hướng Đông Nam. Nhóm hướng này phù hợp với những người thuộc các cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly.

Trong 4 hướng của nhóm hướng này thì hướng Nam là hướng hút gió, mát mẻ và được nhiều người lựa chọn làm hướng nhà chung cư. Ngoài ra hướng Đông cũng có thể đón nắng ban mai trong lành, rất tốt cho sức khỏe con người.

Chọn hướng chung cư theo tuổi vợ hay chồng?

Có lẽ bạn đã từng nghe qua câu “Lấy vợ theo tuổi đàn bà, làm nhà theo tuổi đàn ông”, hãy cùng xem câu nói này có đúng trong việc chọn hướng nhà chung cư hay không.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng
Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng

Đối với nhà ở, thông thường ai là người đứng tên trên giấy tờ thì người đó là gia chủ và mọi việc liên quan đến phong thủy trong nhà sẽ dựa vào tuổi của người đứng tên. Nếu như trên giấy tờ cả 2 vợ chồng cùng đứng tên thì bạn cần lưu ý một chút khi chọn hướng nhà chung cư.

2 vợ chồng thuộc nhóm hướng thuận

Trong trường hợp cả 2 vợ chồng đều thuộc cùng một nhóm hướng như Đông tứ trạch hoặc Tây tứ trạch thì việc chọn hướng có thể giải quyết rất dễ dàng. Lúc này bạn chỉ cần chọn đúng hướng hợp với mệnh của cả 2 người là được.

2 vợ chồng thuộc nhóm hướng nghịch

Nếu như gặp trường hợp 2 vợ chồng thuộc 2 nhóm hướng khác nhau thì việc chọn hướng nhà sẽ không còn dễ dàng như trường hợp trên nữa. Lúc này, việc chọn hướng nhà theo hướng của người này sẽ làm cho người kia gặp vận hạn do hướng nhà không thuận.

Có thể người chồng là người đứng tên và chọn hướng nhà theo tuổi chồng nhưng nếu người vợ không hợp với hướng nhà này thì vẫn có thể bị ảnh hưởng do vẫn sinh sống trong căn nhà này.

Trong trường hợp này, cách tốt nhất là chọn hướng nhà theo tuổi của một trong 2 người, sau đó nghiên cứu cách sắp xếp, bài trí nội thất sao cho giảm bớt được vận hạn của người kia.

Thông thường người ta sẽ chọn tuổi người chồng và căn cứ vào đó để chọn hướng nhà theo đúng câu “Lấy vợ theo tuổi đàn bà, làm nhà theo tuổi đàn ông”.

Chọn chung cư theo hướng cửa hay ban công?
Chọn chung cư theo hướng cửa hay ban công?

Chọn hướng nhà chung cư theo cửa hay ban công?

Nếu trong trường hợp ở nhà thông thường thì việc chọn hướng nhà rất đơn giản, chỉ cần chiếu theo hướng của chính mà chọn, tuy nhiên đối với chung cư thì việc chọn hướng lại khiến nhiều người phân vân vì không biết chọn hướng nhà theo cửa chính hay theo hướng ban công.

Trên thực tế, nhà chung cư thường có cửa chính và ban công nằm ở 2 phía ngược nhau nên nếu chọn sai hướng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà và cuộc sống của gia chủ. Vậy nên chọn hướng nhà như thế nào?

Để có thể chọn đúng hướng nhà thì bạn cần hiểu rõ bản chất hướng nhà là gì? Đó chính là nơi “nạp khí” cho căn nhà, theo nguyên lý “Khai môn lập hướng” thì rõ ràng bạn cần phải chọn hướng nhà theo hướng cửa chính, cửa ra vào của căn nhà.

Dù ban công là nơi hấp thụ khí thiên nhiên nhưng cửa chính mới là nơi bạn ra, vào, nơi mà vận khí sẽ theo đó và đi vào hoặc ra khỏi nhà. Chính vì vậy, khi chọn hướng nhà chung cư bạn phải chọn theo cửa chính và loại bỏ hướng ban công.

Để có thể chọn đúng hướng nhà thì bạn cần hiểu rõ bản chất hướng nhà là gì?
Để có thể chọn đúng hướng nhà thì bạn cần hiểu rõ bản chất hướng nhà là gì?

Những yếu tố phong thủy khi chọn chung cư

Không chỉ cần hợp hướng tuổi, ngôi nhà của bạn còn cần phải có vị trí tốt, dễ thu hút vượng khí. Điều này còn phụ thuộc vào những yếu tố ngoại cảnh xung quanh.

– Nên chọn căn nhà trong vùng khí tốt, cung vị tốt.

– Căn nhà phải vuông vức, cân đối, không bị khuyết thiếu, lệch lạc.

– Nhà vệ sinh không được để ở trung tâm căn hộ, không nằm ngay cửa chính.

– Bếp nên đặt ở nơi tụ khí, không đặt hướng cửa ra vào và nên đặt theo hướng của người vợ, khi đi từ cửa vào không nhìn thấy căn bếp là tốt nhất.

– Cửa chính và ban công (hoặc cửa sổ) không được thông nhau, nếu thông nhau thì vượng khí trong nhà sẽ tán hết dẫn đến hao tài tốn của, gặp nhiều khó khăn trong công việc.

– Phòng ngủ không nằm đối diện cạnh dọc của căn chung cư bên cạnh. Nếu không thể thay đổi thì nên dùng rèm che hoặc gương bát quái để hóa giải.

– Không nên chọn căn chung cư ở cuối dãy hành lang, đặc biệt là hành lang thẳng, dài.

– Hạn chế chọn chung cư có cửa chính đối diện nhau, dễ gây tranh chấp, cãi vã, mất hòa khí.

– Không chọn căn chung cư có cửa đối diện cửa cầu thang hoặc thang máy.

Không nên chọn căn chung cư ở cuối dãy hành lang, đặc biệt là hành lang thẳng, dài
Không nên chọn căn chung cư ở cuối dãy hành lang, đặc biệt là hành lang thẳng, dài

Việc chọn hướng nhà chung cư rất quan trọng và cần được thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận, không thể làm qua loa, đại khái hay chọn bừa một căn chung cư để ở. Hướng nhà có thể ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của bạn, có thể giúp gia chủ có một cuộc sống hạnh phúc, tài lộc dồi dào khi chọn đúng nhưng cũng có thể khiến gia chủ gặp nhiều tai ương, hao tiền tốn của khi chọn sai hướng nhà không hợp tuổi.

Trên đây là những thông tin về cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng mà bạn nên lưu ý. Hy vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn hướng nhà chung cư.

Banker 247 tư vấn cho vay tiền mua nhà trị giá trên 2 tỷ trả góp lãi suất thấp sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn! Gọi ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn nơi vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

Hướng dẫn chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng
5 (100%) 2 votes