Chọn hướng nhà chung cư theo cửa hay ban công?

0
227

Khi mua chung cư, chắc hẳn nhiều người thắc mắc không biết nên chọn hướng nhà chung cư theo cửa hay ban công. Đây cũng là câu hỏi nhà rất nhiều người đặt ra bởi chung cư thường đều có 2 cửa ban công và cửa chính, mà 2 cửa này lại đối diện nhau nên nếu chọn sai thì về phong thủy sẽ đem lại những điều không tốt.

Chọn nhà chung cư theo phong thủy rất quan trọng
Chọn nhà chung cư theo phong thủy rất quan trọng

Mua chung cư có cần xem hướng không?

Việc xem hướng nhà khi mua nhà chung cư hay làm nhà là điều rất quan trọng. Điều đó có thể chứng minh qua những lý do sau.

Phần lớn những người sống tại thành phố hiện nay đều có xu hướng mua nhà chung cư bởi lý do tài chính cũng như sự tiện ích mà mô hình nhà ở này đem lại. Xu hướng ở nhà chung cư chắc chắn sẽ còn tăng thêm đặc biệt đối với giới trẻ hiện nay.

Khi đi mua nhà, làm nhà hay mua đất thì 99% người mua quan tâm đến hướng nhà, hướng đất đầu tiên.

Tuy nhiên khi được hỏi cách xác định hướng nhà chung cư thì người mua không chỉ lúng túng mà còn có sự tranh cãi gắt gao khi nói đến cách xác định phong thủy nhà chung cư hiện đại.

Như vậy, việc chọn hướng nhà là rất quan trọng, dù là nhà chung cư hay nhà phố thì việc xác định hướng nhà trong phong thủy cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của con người.

Mua chung cư có cần xem hướng 
Mua chung cư có cần xem hướng

Chọn hướng nhà chung cư theo cửa hay ban công?

Hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính hay hướng ban công là vấn đề được rất nhiều người mua chung cư thắc mắc, tranh cãi và không chắc chắn. Có người cho rằng nên chọn hướng nhà chung cư theo cửa chính của tòa giống như nhà phố vì đó là đường khí chuyển vào toàn bộ căn nhà. Có người lại nói rằng đường khí vào chung cư là cửa sổ ban công và đó mới là hướng nhà mà người mua cần quan tâm. Một số người lại cho rằng hướng cửa chính mới là hướng nhà chung cư.

Đối với mỗi quan điểm, người ta lại có những cách giải thích khác nhau và đều có cái lý của nó. Tuy nhiên việc xem hướng nhà hoàn toàn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ chứ không có hướng nào là hướng tốt một cách chung chung và phổ cập đối với mọi căn hộ chung cư. Điều này cũng được lý giải vì sao những tòa nhà được xây dựng trên đất tốt, hợp mệnh chủ thì sẽ đem lại nhiều vượng khí, tài vận tốt, làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào.

Như vậy, việc xây dựng một tòa chung cư phải dựa trên tuổi của người chủ, tức là phong thủy của tòa nhà này đã được xác định từ trước và gắn liền với chủ tòa nhà. Còn mỗi căn hộ trong tòa nhà thì cần phải dựa vào tuổi của chủ hộ chứ không phải dựa vào hướng của tòa chung cư.

Hướng nhà chung cư theo ban công hay cửa chính?
Hướng nhà chung cư theo ban công hay cửa chính?

Còn việc chọn hướng theo cửa hay ban công thì bạn cần phải hiểu được bản chất hướng nhà là gì? Đó là nơi mà khí được nạp vào nhà, khí ở đây nói đến sự vận động và tương tác của con người có thể tạo ra vận khí. Như vậy, không thể chọn hướng ban công làm hướng nhà bởi vì ở đó không có ai ra vào cả. Hướng cửa chính cũng là nơi quan trọng của ngôi nhà, nhà phải có cửa, không cửa không phải là nhà. Như vậy, đúng với câu “Khai môn lập hướng”, cửa chính mới là nơi để bạn xác định hướng nhà chung cư.

Xem nhà chung cư hợp phong thủy

Việc nghiên cứu về phong thủy nhà ở hay chung cư là điều cần thiết và quan trọng. Nhà ở là nơi liên quan trực tiếp đến vận mệnh gia chủ và là nơi gắn bó mật thiết đến cuộc sống con người.

Hướng nhà chung cư

Như đã nói ở trên, hướng nhà chung cư hay hướng cửa phải dựa vào tuổi của gia chủ. Hướng nhà không tốt hay không chính xác sẽ dẫn đến những điều không tốt cho cuộc sống, vận mệnh và sự nghiệp của người trong nhà.

Khi mua cần chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy
Khi mua cần chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Hình dáng nhà

Bên cạnh hướng thì hình dáng ngôi nhà cũng quan trọng không kém, đây là một yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở mà bạn cần quan tâm. Lưu ý không chọn những căn nhà méo mó, lệch lạc hay bị khuyết một góc lớn. Hãy chọn một căn nhà vuông vức, đủ góc, trụ, cột để phù hợp với phong thủy và cũng để có thể dễ dàng sắp xếp đồ đạc. Đối với những căn nhà có góc khuyết nhỏ hay những chi tiết không hợp phong thủy thì bạn có thể nhờ đến những nhà phong thủy để giúp bạn bày biện nội thất sao cho phù hợp, giảm thiểu vận hạn từ góc khuyết này. Những vật dụng có thể sử dụng đến như gương, chậu cây cảnh, bể cá tùy thuộc vào mệnh gia chủ.

Vị trí bếp

Bếp là nơi quan trọng trong nhà, là nơi thắp lửa, giữ lửa cho ngôi nhà nhưng cũng là nơi có lửa và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm trí con người. Theo phong thủy, bếp không được nằm chính giữa hay gần cửa ra vào và cũng không được nằm bên dưới giường ngủ.

Đối với nhà phố nhiều tầng thì nên chú ý đến việc đặt phòng ngủ phải tránh chỗ nhà bếp vì lửa từ bếp có thể khiến con người luôn nóng bức, tức giận.

Đối với chung cư, một không gian nhỏ không thể có nhiều tầng nên không cần chú ý đến việc phòng ngủ ở trên nhà bếp. Tuy nhiên cũng vì không gian nhỏ nên nhiều khi người ta không để ý đến việc sắp xếp nhà bếp ở đâu cho hợp phong thủy.

Nhà bếp không được để ở nơi mà đi từ cửa có thể nhìn trực diện, hiện tượng này trong phong thủy được gọi là trực xung. Người xưa có câu: “Khai môn kiến Táo, tiền tài đa hao”, Táo ở đây ý nói ông Công ông Táo trong truyền thống văn hóa Việt Nam. Kiến Táo cũng có nghĩa là vào cửa đã thấy nhà bếp thì “tiền tài đa hao” (tức là hao tổn tiền của).

Nếu như không thể chọn được căn nhà khác thì bạn có thể yêu cầu đơn vị thi công lắp đặt thêm những hạng mục có thể che chắn nhà bếp, tránh tình trạng vào cửa đã thấy nhà bếp.

Bếp là nơi quan trọng trong nhà, là nơi thắp lửa, giữ lửa cho ngôi nhà
Bếp là nơi quan trọng trong nhà, là nơi thắp lửa, giữ lửa cho ngôi nhà

Vị trí nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh luôn là nơi có vận khí không tốt trong nhà, chính vì thế không nên đặt nhà vệ sinh ở ngay chính giữa căn nhà. Không chỉ vậy, khi bài trí nội thất cũng nên tránh vị trí nhà vệ sinh ở đầu giường hay ở đối diện bàn làm việc. Đặc biệt, bàn thờ phải tránh giáp với nhà vệ sinh. Những vận khí xấu, xú uế ở nhà vệ sinh sẽ khiến cho công việc, cuộc sống của bạn.

Góc tụ tài

Góc tụ tài, đúng với cái tên của nó, đây là nơi tài lộc, vượng khí của căn nhà tập trung lại và khiến cho vận khí trong nhà luôn luân chuyển một cách tuần hoàn. Việc chọn góc tụ tài cũng sẽ ảnh hưởng đến việc bố trí nội thất trong nhà, góc tụ tài cũng không được ở gần cửa sổ để tránh trở thành góc phá tài của nhà bạn.

Vị trí bàn thờ

Trong nhà chung cư, bàn thờ không thể được để ở một căn phòng riêng như nhà phố vì diện tích nhà chung cư có hạn và không phải ai cũng có điều kiện mua nhà có đủ diện tích. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể quan tâm bàn thờ của gia tiên một cách đúng đắn dù không có phòng thờ riêng.

Trong nhà chung cư, không được đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh dù là nhà mình hay nhà hàng xóm. Khi không thể tránh được thì bạn nên nhờ đến những chuyên gia phong thủy để định hướng bàn thờ sao cho phù hợp và tránh được những điều xấu.

Vị trí giường ngủ cũng rất quan trọng
Vị trí giường ngủ cũng rất quan trọng

Vị trí giường ngủ

Giường ngủ hay phòng ngủ là nơi bạn sẽ gắn bó suốt 1/3 cuộc đời, chính vì thế bạn cần quan tâm đặc biệt đến vị trí này trong nhà. Việc chọn chất liệu giường, vị trí giường hay loại giường đều rất quan trọng và cần được chọn cẩn thận.

Một lưu ý nữa đó là bạn không nên nằm giường quá sát mắt đất hay không nên chọn loại giường không có gầm giường. Gầm giường giúp cho vận khí có thể di chuyển xung quanh bạn trong khi ngủ, nếu không có gầm giường hay gầm giường bị chặn thì việc lưu thông khí huyết của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Trên đây là những thông tin về chọn hướng nhà chung cư theo cửa hay ban công, bên cạnh đó là những thông tin hữu ích khác về nhà chung cư trong phong thủy mà bạn cần lưu ý. Chúc bạn chọn được căn chung cư phù hợp và ưng ý nhất.

Banker 247 tư vấn cho vay mua nhà trên 2 tỷ! Gọi ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn nơi vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

Chọn hướng nhà chung cư theo cửa hay ban công?
5 (100%) 4 votes