Cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy

0
200

Chung cư là mô hình nhà ở hiện đại và được nhiều người ưa chuộng nhưng không phải ai cũng biết cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy. Việc chọn chung cư sao cho hợp phong thủy của bản thân cũng như gia đình là việc quan trọng và không thể bỏ qua, nhưng làm thế nào cho đúng?

Cùng tìm hiểu nhé.

Chọn chung cư theo phong thủy rất quan trọng
Chọn chung cư theo phong thủy rất quan trọng

Mua chung cư không hợp hướng có sao không?

Mỗi khi bắt đầu một công việc mới, chúng ta đều cần phải cân nhắc xem nó có phù hợp với mình hay không. Khi bắt đầu cuộc sống mới ở một căn hộ chung cư, bạn cũng nên cân nhắc xem căn hộ này có phù hợp với bản thân hay không, sự phù hợp ở đây không chỉ là ở giá tiền, thiết kế đẹp hay xấu mà còn về mặt phong thủy.

Việc xác định sai hướng chung cư, hướng không thuận hay tương khắc với gia chủ sẽ dẫn đến việc gia đình xảy ra nhiều sự cố, tranh chấp, công việc không ổn định hay thậm chí là phá sản. Việc xác định đúng hướng chung cư đóng vai trò quan trọng bởi vì chỉ cần sai lệch một chút là mọi tính toán, thiết kế nội thất trong nhà theo phong thủy đều không còn chính xác hoặc cho kém hiệu quả.

Mua chung cư phải quan tâm đến hướng nhà
Mua chung cư phải quan tâm đến hướng nhà

Banker 247 tư vấn cho vay tiền mua nhà trả góp lãi suất thấp trên 2 tỷ ! Gọi ngay đến 08.49.66.68.68 để được tư vấn trực tiếp miễn phí! Cam kết tư vấn nơi vay tốt nhất theo trường hợp cá nhân của bạn.

Cách xác định hướng nhà chung cư

Đối với nhà phố thì việc xác định hướng nhà rất đơn giản, chỉ cần xác định hướng của cửa chính sao cho phù hợp với bản thân gia chủ là được. Tuy nhiên, đối với nhà chung cư thì việc xác định hướng nhà còn phải tranh cãi nhiều với 2 luồng ý kiến khác nhau.

Người ta cho rằng, hướng nhà là nơi mà vận khí ra hoặc vào trong căn nhà, hay còn gọi là nơi “nạp khí” cho căn nhà. Chính vì thế mà nhiều người cho rằng hướng cửa ban công mới là hướng của căn nhà bởi nơi này là nơi thu hút khí trời nhiều nhất trong nhà.

Lại có một luồng ý kiến cho rằng cửa ra vào mới là nơi xác định hướng nhà của chung cư bởi theo nguyên lý “khai môn lập hướng” thì cửa ra vào là phù hợp nhất. Như vậy thì đâu mới là nơi xác định hướng của căn nhà?

Xác định hướng nhà theo cửa ra vào
Xác định hướng nhà theo cửa ra vào

Ta quay lại bản chất của hướng nhà, hướng nhà là nơi “nạp khí” cho toàn bộ căn nhà. Trong phong thủy, khí được tạo ra từ sự vận động, tương tác của con người chứ không phải luồng khí thiên nhiên như gió, không khí.

Không chỉ vậy, một ngôi nhà chắc chắn phải có cửa, không có cửa thì không được gọi là nhà. Cửa ra vào chính là cửa chính cửa ngôi nhà, nó là nơi con người qua lại sinh ra khí và cũng là nơi xác định hướng nhà thuận theo nguyên tắc “Khai môn lập hướng”.

Như vậy, hướng nhà chung cư phải được lựa chọn theo cửa chính chứ không phải ban công hay cửa sổ. Khi chọn hướng nhà, bạn cần dựa vào tuổi âm lịch của gia chủ hay người đứng tên trên giấy tờ nhà.

Để chọn được hướng nhà chính xác, việc đầu tiên bạn cần phải xác định số tuổi theo năm âm lịch của mình. Sau đó xác định cung mệnh của bản thân rồi tìm xem cung mệnh của mình nằm trong nhóm hướng nào, hướng nào là tốt nhất.

Trong phong thủy có tất cả 8 cung mệnh: Chấn, Tốn, Ly, Khảm, Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Khi chọn hướng nhà cũng có 2 nhóm hướng chính và đối lập nhau đó là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Đông tứ trạch gồm 4 hướng tốt ứng với nhóm Đông tứ mệnh: Đông (cung Chấn), Đông Nam (cung Tốn), Nam (cung Ly), Bắc (cung Khảm). Tây tứ trạch cũng có 4 hướng tốt ứng với 4 cung mệnh còn lại: Tây Bắc (cung Càn), Tây Nam (cung Khôn), Đông Bắc (cung Cấn), Tây (cung Đoài).

Xác định hướng nhà theo tuổi
Xác định hướng nhà theo tuổi

Hướng nhà có thể xác định dễ dàng qua việc tính năm tuổi và cung mệnh của bản thân để tra cứu. Bạn hãy lưu ý tính đúng năm tuổi âm lịch của mình để tránh việc chọn hướng nhà bị sai sót.

Chọn nhà chung cư theo phong thủy

Việc chọn hướng nhà chung cư sao cho phù hợp với tuổi là rất quan trọng những việc chọn hướng nhà sao cho hợp với các nguyên tắc phong thủy cũng quan trọng không kém. Hãy lưu ý những điểm sau để chọn được căn chung cư ưng ý, hợp phong thủy.

Chung cư có tầm nhìn tốt

Nhà chung cư là một mô hình nhà ở khép kín, hiện đại, nó thường nhà tòa nhà lớn, có nhiều phòng. Ngôi nhà lớn này nếu có phong thủy không tốt thì việc người ở trong đó phải chịu ảnh hưởng là điều dĩ nhiên.

Khi chọn chung cư, việc đầu tiên bạn cần chú ý đến vị trí và tầm nhìn của ngôi nhà. Một căn chung cư lớn nhưng nằm ở vị trí không thuận lợi, xung quanh âm u, không hài hòa, thân thiện thì cũng không nên chọn. Tầm nhìn từ chung cư ra xa cũng cần phải được chú ý, khôn nên chọn những khu chung cư nhìn ra những nơi quá ồn ào hoặc quá âm u, hẻo lánh. Đặc biệt, chung cư phải có khoảng lùi vừa đủ để căn nhà không bị những xung sát bên ngoài ảnh hưởng đến.

Chung cư có Minh đường rộng rãi

Minh đường là khoảng đất trống trước tòa chung cư, đây cũng là bộ phận quan trọng của khu đất. Minh đường càng rộng rãi, sáng sủa thì khu đất này càng nhiều vượng khí. Một khu đất không có minh đường thì dù có nhiều ưu điểm đến đâu cũng được coi là đất không tốt.

Minh đường tại các khu chung cư chính là khu đất ở trước của chung cư, thông thường ở đây người ta sẽ cho xây dựng công viên cây xanh, hồ nước hay đài phun nước để làm đẹp và tạo không gian sáng sủa, yên bình cho phần đất được gọi là minh đường.

Chung cư có minh đường rộng rãi
Chung cư có minh đường rộng rãi

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy tất cả các khu chung cư đều có phần đất trống khá lớn ở trước cửa và được trang trí thiết kế rất đẹp mắt gồm đài phun nước, tượng, cây xanh và các hạng mục khác.

Chọn chung cư hướng Nam hoặc Đông Nam

Ngoài việc quan tâm đến hướng căn hộ chung cư của mình thì bạn cũng nên quan tâm đến cả đến cửa vào cũng như hướng chung cư. Dù hướng nhà của bạn là căn hộ mà bạn ở nhưng hướng của chung cư cũng phần nào ảnh hưởng đến gia đình bạn. Cửa vào chung cư cũng cần được thiết kế sao cho đủ ánh sáng, không âm u và tối tăm.

Chung cư thường có nhiều cửa ra vào tuy nhiên hướng của chính của tòa chung cư nên được quay về hướng Nam hoặc Đông Nam để tránh ánh nắng trực tiếp và gay gắt từ mặt trời, đồng thời cũng có thể đón gió mát tự nhiên, đem lại không khí mát mẻ cho căn nhà. Không nên hướng tòa chung cư về hướng chính Tây vì năng lượng từ mặt trời sẽ khiến tòa nhà trở nên oi nóng, khó chịu.

Những lưu ý về phong thủy căn hộ chung cư

Bên cạnh hướng nhà, những lưu ý phong thủy trong việc chọn căn hộ chung cư cũng rất quan trọng.

nếu bạn chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào nhà thì đây là việc cấm kỵ không nên làm
Nếu bạn chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào nhà thì đây là việc cấm kỵ không nên làm

Kỵ việc nhìn từ hành lang thẳng vào nhà

Chung cư thường có các căn hộ liền kề nhau và nhìn ra hành lang, đây là điều hết sức bình thường. Nhưng nếu bạn chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào nhà thì đây là việc cấm kỵ không nên làm.

Đối với những căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào nhà thì bất cứ ai đi từ hành lang cũng có thể nhìn thấy hết bên trong nhà bạn, điều này sẽ khiến gia chủ mất tài mất lộc, gây ra sự hao tốn tiền bạn. Không chỉ vậy, căn hộ nhìn ra hành lang thẳng tắp chỉ có thể là căn hộ cuối dãy, cửa ra vào hướng thẳng hành lang. Những căn hộ cuối dãy thường tích tụ luồng khí không tốt, ít người lui tới và được coi là không tốt trong phong thủy.

Tránh góc nhọn chĩa thẳng vào nhà

Thường thì khi quy hoạch chung cư, người ta sẽ có khoảng lùi đủ để tòa chung cư không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài như giao thông hay từ những tòa nhà khác.

Tuy nhiên, đôi khi vẫn có những trường hợp chung cư nhà bạn ở gần một công trình nào đó mà góc nhọn của nó chĩa thẳng về phía nhà bạn. Đây là một điều rất không tốt và bạn cần loại bỏ ngay ý định ở căn nhà này. Theo phong thủy, góc nhọn chĩa vào nhà sẽ gây ra xung sát, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người và tài vận của gia chủ.

Trên đây là cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy, bạn có thể tham khảo và áp dụng để chọn cho mình một căn chung cư ưng ý. Chúc bạn thành công!

Cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy
5 (100%) 2 votes